Đây chính là lọc của hãng Cummins. Trên thị trường có rất nhiều lọc giả Fleetguard với giá rất rẻ. Những lọc giả này nhìn bên ngoài rất giống lọc Fleetguard chính hãng nhưng chất lượng chắc không nói thì ai cũng biết… Nên mua lọc từ các nhà phân phối chính thức hoặc từ các đại lý được ủy quyền để động cơ được bảo vệ tốt nhất giúp máy chạy đạt công xuất và tăng tuổi thọ, tránh những hư hỏng đáng tiếc.

Có một câu hỏi mà nhiều người hay đặt ra là: bao lâu chúng ta phải thay lọc & thay nhớt một lần? nếu máy không chạy hoặc rất ít chạy thì chúng ta có phải thay lọc và thay nhớt không?

Theo qui định của hãng Cummins, phải thay lọc & thay nhớt mỗi sáu tháng (06) hoặc 250 giờ vận hành, Tùy trường hợp nào tới trước. Lý do là vì dù máy không chạy nhưng lõi lọc bị ngâm trong dầu & nhớt lâu ngày sẽ bị rã ra, sẽ không còn tác dụng lọc, thậm chí có thể gây hư hỏng hệ thống bơm nhiên liệu & Béc phun. Những máy mới, mới đưa vào hoạt đông, nên thay nhớt và lọc sớm hơn vì trong quá trình vận hành sẽ sinh ra rất nhiều mạt sắt.

Các sản phẩm lọc của fleetguard như: lọc nhớt, lọc dầu, lọc nước, lọc gió, lọc thủy lực. Các sản phẩn của Fleetguard còn bao gồm: Nước giải nhiệt (Coolant): có tác dụng bảo vệ hệ thống làm mát, chống gỉ sét, tăng cường khả năng giải nhiệt cho động cơ… Tuy nhiên đổ nước giải nhiệt cũng phải theo tỉ lệ nhất định, dùng ít quá hoặc nhiều quá cũng đều không tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *